ผมทำเว็บนี้ขึ้นมา เนื่องจากเห็นว่า เวลาเราจะไปเที่ยวที่ไหนซักที่หนึ่ง เราจะต้องหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ทก่อน และก็ต้องหาอ่านหลายๆเว็บ และต้องพิจารณาเนื้อหาต่างๆ กว่าจะได้ข้อมูลเพียงพอที่จะไปเที่ยวสถานที่นั้นๆ ก็ใช้เวลานานพอควร จึงมีแนวคิดที่ว่า ทำเว็บซักเว็บนึงขึ้นมา รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวของไทย และอธิบายรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆอย่างละเอียดทุกแง่มุม และก็มองเห็นโอกาสที่ว่าการท่องเที่ยวไทยน่าจะบูม ก็จะได้มีรายได้กับเค้ามั่ง คือได้ทั้งความสุขในการทำเว็บและเผื่อได้ตังค์ด้วยไง

ประวัติโดเมนเนม thaiyim.com
4 เม.ย. 2544 พบโดเมนเนมครั้งแรกใน archive.org เป็นหน้าเว็บ parking ไว้เฉยๆ (ไม่รู้เริ่มต้นจดเมื่อไหร่) และก็ parking ไว้แบบนั้นจนกระทั่ง
ช่วง มิ.ย.- ส.ค. 2554 พบคนไทยทำเป็นเว็บฐานในการทำ spin บทความทำ SEO เข้าใจว่าจากนั้นโดเมนเนมน่าจะเน่า จากการทำเป็นฐานยิงลิ๊ง เจ้าของเดิมน่าจะปล่อยหมดอายุไป
29 มิ.ย. 2556 เป็นโดเมนว่าง จดทะเบียนใหม่โดยผมเอง เนื่องจากหาเล่นๆ แล้วเจอว่าชื่อไม่ยาว, ถ้าคนบอกปากต่อปากจะสะกดไม่ผิด, ชื่อสวยจำง่าย ทำ brand ได้
18 ก.ค. 2556 จดมาแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไร เลยทำเป็นเว็บรวมความรู้ด้านธุรกิจ กะกินเงิน adsense
16 ก.ค.2560 เริ่มลงมือทำเว็บท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบในใจ และโมเดลธุรกิจหลักๆไว้เรียบร้อย
6 ส.ค.2560 จดโดเมนเนม ไทยยิ้ม.com เผื่อว่าโดเมนหลัก thaiyim.com เกิดดัง เวลาคนบอกต่อแล้วเค้าเข้าใจผิดพิมพ์ภาษาไทย ก็เข้าได้เหมือนกัน (เอาจริงๆถ้าเว็บไปไม่รอด ขาย thaiyim.com + ไทยยิ้ม.com โดเมนชื่อสวยเป็นแบรนด์ได้อยู่ดี)

เว็บนี้เริ่มลงมือทำเมื่อ 16 กรกฎาคม 2560 จึงนับเป็นวันกำเนิดเว็บอย่างเป็นทางการ (แต่จริงๆก็มีแนวคิดมานานแล้วนะก่อนหน้าซัก 4 ปีล่ะ) มีการจดบันทึกด้วย ถือว่าเล่นใหญ่พอควร หวังว่านานๆไปคงมาดูแล้วภูมิใจกับเว็บนะ ไม่ใช่เป็นไอ้งั่ง 55555

Webmaster
Thaiyim.com